4 years ago

[Tips] SEO không backlink: tuyệt kỹ SEO hiện đại

Nhắc đến SEO không backlink với những người làm SEO từ năm 2013 không ai không nhớ đến cuốn Ebook: Học làm SEO trong 3 ngày. SEO không backlink là một cách SEO hiện nhất trong thời gian đó cũng như kéo dài đến bây giờ.

dat-nhieu-backlink-ma-tu-khoa-khong-len-top

SEO không backlink có gì đặc biệt?

Vào năm 2013 có một thuật toán mới của Google gọi là Thuật toán Author (tạm dịch là bản quyền tác giả bài viết).  SEO không backlink là lợi dụng thuật toán này với bất cứ từ khóa từ trung bình yếu đến yếu đều có thể lên top trong 24 đến 48 tiếng.

Thuật toán Author là gì?

Thuật toán Author được ra đời vào năm 2013 để bảo vệ tác giả bài viết khi bị sao chép. Bạn chỉ cần liên kết website của bạn vào một trang G+ cá nhân rồi viết bài trên trang. Như vậy, khi Google index website của bạn thì bài viết đó bạn là tác giả. Bên cạnh đó, ảnh đại diện của bạn (người thật) sẽ xuất hiện cùng kết quả tìm kiếm.

Thuật toán Author hoạt động như thế nào?

Khi bất kỳ ai sao chép nội dung của bạn về đều bị Google phạt và kết quả tìm kiếm sẽ ở dưới bạn. Ví dụ: Người ta có kết quả top 4 thì bạn phải ở top 1 2 hoặc 3 không thể nào top 5.

Cách nào để SEO không backlink?

Cách SEO không backlink đơn giản bạn viết nào đó xong rồi đính thuật toán Author (tức Google +) vào bài viết. Xong dùng Google index website của bạn trước rồi sao chép website đó sang một số diễn đàn hoặc website lớn khác. Như vậy, từ khóa của bạn sẽ tự động lên top.

Năm 2014, do nhiều nguyên nhân như bản quyền bị lậu, hình ảnh avarta đồ trụy… Google đã bỏ thuật toán Author này. Nhưng SEO không backlink vẫn là trường phái SEO an toán và năm 2016 – 2017 đã có nhiều biến thể mới.

Lanh Đồng

Nội dung có tính trải nghiệm và chém gió cá nhân.