+(84) 78.8888.103

Bí kíp giúp sinh viên mới ra trường được các công ty săn đón!

 • Học gì để ra trường không bị thất nghiệp?
 • Học gì để kiếm được việc làm với mức lương cao?

Đó là nỗi băn khoăn của rất nhiều bạn sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường.

NGUYÊN NHÂN SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG THẤT NGHIỆP CAO

Chất lượng đào tạo đại học của nước ta còn nhiều hạn chế

Trên thế giới có nhiều tổ chức thống kê và xếp hạng các trường đại học top đầu như QS, THE, Webometrics…Tuy nhiên, số lượng các trường đại học được có mặt trong bảng xếp hạng rất ít, thậm chí không có. Việt Nam đứng cuối cùng (sau cả Indonesia, Philippines, Malaysia và Thái Lan) trong bảng xếp hạng top 1.000 trường đại học của ba bảng xếp hạng nói trên. Cụ thể:

 • Ở bảng xếp hạng QS và THE: Việt Nam chỉ có 2 trường
 • Ở bảng xếp hạng Webometrics: Việt Nam không có đại diện nào.

Thực tế chưa cần dựa vào các số liệu báo cáo, từ chính cảm nhận của các bạn khi hình dung về quãng thời gian học đại học cũng có thể hiểu được phần nào. Phần nhiều sinh viên cảm thấy kiến thức trên trường mang tính học thuật, khó áp dụng khi đi làm. Ví dụ, với một sinh viên ngành Marketing, kiến thức các bạn được học trên trường sẽ là Marketing căn bản, 4P, 5P, Nghiên cứu marketing, hành vi khách hàng, quản trị chiến lược và công nghệ marketing thương mại…Nhưng khi đi làm một nhân viên Marketing ngoài doanh nghiệp, việc bạn phải làm là chạy ads, viết content, lập kế hoạch cho các kênh social..

Chính bản thân sinh viên chưa trau dồi kỹ năng cho mình.

Nhiều sinh viên thiết hụt những kỹ năng mềm (giao tiếp, ứng xử văn phòng, thuyết trình…) hoặc không mở rộng thêm kiến thức cho bản thân như: học thêm các khóa ngoại ngữ, kiến thức chuyên sâu. kinh nghiệm làm việc…. Điều này khiến sinh viên mới ra trường khó có thể lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng.

Bằng cấp không phải là yếu tố quyết định giúp bạn có việc làm tốt hay không. Các nhà tuyển dụng hiện nay đủ thông minh để biết rằng, những yếu tố kỹ năng mềm là yếu tố quan trọng để đánh giá thực lực của một sinh viên mới ra trường.

BÍ KÍP SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG ĐƯỢC CÁC CÔNG TY LỚN SĂN ĐÓN

Từ hai nguyên nhân trên, các bạn sinh viên cần làm gì để chuẩn bị cho mình? Yếu tố chất lượng đào tạo không thể giải quyết được trong một sớm một chiều, mà nó là cả một lộ trình, liên quan đến chủ trương, chính xác . Vậy nên, nếu là sinh viên, bạn cần chủ động chuẩn bị sẵn cho mình những hành trang khi ra trường.

Hãy tham gia các câu lạc bộ trong trường để cải thiện các kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình, kinh nghiệm làm việc… Thật may, các khóa học đó đều có tại Dongvanlanh.com, các chương trình đào tạo uy tín, chất lượng với chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Đào tạo SEO (Search Engine Optimization): Là công việc giúp nâng cao thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm. Với thời đại internet phát triển như hiện nay, doanh nghiệp coi website là một kênh bán hàng hiệu quả và quan trọng. Vậy nên các công ty đầu tư vào SEO rất nhiều, điều này giúp nhân sự làm SEO được các công ty săn đón. Tìm hiểu thêm về khóa đào tạo SEO.

Đào tạo Google Ads: Là dịch vụ đưa thông tin sản phẩm lên đầu Google tìm kiếm bằng hình thức trả tiền. Google Ads đem đến hiệu quả nhanh cho mục tiêu hiển thị của doanh nghiệp, giúp sản phẩm tiếp cận chính xác tới khách hàng mục tiêu. Một sinh viên biết chạy Google Ads sẽ là yếu tố ghi điểm đối với nhà tuyển dụng. Tìm hiểu thêm về khóa đào tạo Google Ads.

Đào tạo Facebook Ads: Nếu Google Ads là hoạt động quảng cáo trên nền tảng Google, thì Facebook ads là hoạt động quảng cáo trên nền tảng Facebook. Tìm hiểu thêm về khóa đào tạo Facebook Ads.

LỰA CHỌN ĐƠN VỊ ĐÀO TẠO KỸ NĂNG VỚI CHUYÊN GIA UY TÍN - GIÀU KINH NGHIỆM

Không chỉ được các công ty săn đón, mà mức lương của một sinh viên nếu có những kỹ năng như SEO, Ads. Ngày càng nhiều đơn vị mở các khóa đào tạo, cấp chứng chỉ. Tuy nhiên, để lựa chọn cho mình một chuyên gia đào tạo uy tín, chất lượng, bạn cần phải thật sáng suốt và tìm hiểu kỹ về thông tin chuyên gia đào tạo. Với Dongvanlanh.com, chuyên gia đào tạo đã có nhiều năm kinh nghiệm ngay từ những năm còn là sinh viên cho đến gần 10 năm kinh nghiệm thực chiến. Đảm bảo đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu, giúp bạn thực hành ngay kiến thức ngay từ khi còn trong khóa học.

LIÊN HỆ TƯ VẤN
  Đăng Ký Nhận Tin Mới

  Đăng ký mail để nhận các thông tin hữu ích về marketing và các thông tin khuyến mãi khác.

  Hỗ Trợ Khách Hàng 24/7

  Liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để được giải đáp tất cả các câu hỏi liên quan đến Marketing.

  DANH MỤC

  DỊCH VỤ

  +(84) 78.8888.103

  dongvanlanh@gmail.com
  © 2022 DongVanLanh.com.All rights reserved.
   

  Lost your password?