+(84) 78.8888.103

Dịch vụ Marketing tổng thể là gì? 7 lý do vượt trội khi sử dụng Marketing thuê ngoài

Một trong những hướng đi quan trọng để khách hàng biết đến thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp chính là một chiến lược Marketing tổng thể hiệu quả. Nhiều doanh nghiệp mở phòng Marketing để chuyên trách việc này, tuy nhiên cũng có những sử dụng dịch vụ thuê ngoài. Vậy Marketing tổng thể là gì? 7 lý do vượt trội khi sử dụng Marketing thuê ngoài:

Dịch vụ Marketing tổng thể là gì?

Tổng thể nghĩa là sự tích hợp của nhiều yếu tố, nhiều phương thức. Vậy nên, Marketing tổng thể là sự tích hợp của cả Marketing truyền thống và Marketing online. Marketing không thể làm rời rạc, nay kênh này truyền thông, mai kênh khác truyền thông. Mọi yếu tố phải được thống nhất, lên kế hoạch bài bản một cách tổng thể. Đảm bảo các chiến dịch Marketing có sự tương hỗ cho nhau, đem lại hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp.

Hiểu một cách đơn giản, Marketing tổng thể là xây dựng hệ thống tiếp thị đa kênh, sử dụng đa nền tảng quảng cáo đem đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp.

Quy trình Marketing tổng thể

Tùy vào từng đơn vị sẽ có quy trình Marketing tổng thể khác nhau, các quy trình này đều được công khai, minh bạch với khách hàng. Tuy nhiên, một quy trình chuẩn sẽ bao gồm các bước sau:

Bước 1. Nghiên cứu thị trường

Bước đầu tiên và không thể thiếu của chiến lược Marketing tổng thể là nghiên cứu thị trường. Việc nghiên cứu thị trường bao gồm các công việc như:

+ Nghiên cứu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

+ Xác định thị trường mục tiêu và nhóm khách hàng tiềm năng.

+ Định giá sản phẩm phù hợp với thị trường

+ Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh: Những đơn vị có cùng loại sản phẩm, cạnh tranh với sản phẩm của doanh nghiệp.

Đây là bước cần thiết dể doanh nghiệp nhìn nhận một cách tổng thể về điểm mạnh, điểm yếu của sản phẩm khi đưa ra cạnh tranh với thị trường. Đồng thời hiểu được cách thức hoạt động của đối thủ, từ đó chủ động ứng phó và đề ra những giải pháp hiệu quả. Ở bước này, một số công cụ thường được sử dụng như: SWOT (phân tích điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức), PEST (phân tích chính trị, kinh tế, xã hội công nghệ ảnh hưởng đến hoạt động Marketing).

Bước 2. Xác định mục tiêu tổng thể

Mục tiêu cụ thể mà doanh nghiệp muốn đạt được là gì? Đó là câu hỏi mà những người làm chiến lược đều phải đặt ra trước tiên. Xác định được mục tiêu và làm mọi cách đạt được mục tiêu đó. Mỗi một chiến lược Marketing tổng thể hướng đến các mục tiêu khác nhau và tùy từng mục tiêu sẽ có cách làm khác nhau để đạt mục tiêu đó.

Một số mục tiêu thường thấy khi lên kế hoạch Marketing tổng thể như: Tăng nhận diện thương hiệu, tăng doanh số, tăng traffic vào website…Có thể nói, đây là viên gạch đầu tiên tạo nền móng vững chắc cho sự phát triển của thương hiệu.

Bước 3. Lên kế hoạch Marketing tổng thể

Một kế hoạch Marketing tổng thể cần phác họa được chân dung khách hàng mục tiêu như: Giới tính, độ tuổi, tính trạng hôn nhân, nghề nghiệp, thu nhập, thói quen sinh hoạt…Từ những nghiên cứu này, các dịch vụ Marketing tổng thể sẽ đưa ra bản kế hoạch và ngân sách cụ thể.

Tiếp sau đó là thông điệp truyền thông, thông điệp cần có đánh đúng “điểm chạm” của khách hàng, nếu không sẽ khó đánh trúng nhu cầu và kích thích hành động mua của khách hàng. Việc đề xuất nội dung và xây dựng thông điệp truyền thông là việc rất quan trọng để gia tăng hiệu quả tiếp cận khách hàng.

Bước 4. Chọn lọc kênh truyền thông và phân bổ ngân sách

Khi bắt tay vào thực hiện chiến dịch Marketing tổng thể, doanh nghiệp sẽ được tư vấn những kênh truyền thông phù hợp và hiệu quả với sản phẩm, tình hình hoạt động của doanh nghiệp.

Một chiến lược Marketing tổng thể có nhiều kênh truyền thông như: Facebook ads, Google ads, SEO tổng thể, YouTube, Email, Báo chí…Sử dụng kênh truyền thông nào đem lại hiệu quả sẽ là việc đơn vị thuê ngoài cần tham vấn và lựa chọn thay cho doanh nghiệp.

Bước 5. Lên kế hoạch chi tiết cho từng kênh truyền thông

Sau khi đã hoàn thành hết các bước trên, đơn vị thuê ngoài sẽ lên một bản kế hoạch chi tiết và bài bản. Đảm bảo cho chiến lược Marketing tổng thể có hướng đi rõ ràng, bám sát kế hoạch và được thực hiện đồng nhất.  Giảm thiểu rủi ro trong quá trình truyền thông.

Đối với doanh nghiệp thực hiện thuê ngoài, kế hoạch chi tiếp cũng là tư liệu giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi và giám sát hoạt động của đơn vị được thuê. Đảm bảo mọi hoạt động luôn được trong tầm kiểm soát của doanh nghiệp.

7 lý do vượt trội khi sử dụng Marketing thuê ngoài

Không chỉ có những doanh nghiệp vừa và nhỏ mới thuê ngoài dịch vụ Marketing tổng thể. Ngày này có rất nhiều công ty lớn cũng sử dụng dịch vụ này. Đơn giản bởi vì các công ty muốn tập trung tối ưu trong quá trình sản xuất sản phẩm, dịch vụ nhiều hơn. Vậy nên, dịch vụ Marketing thuê ngoài sẽ phù hợp với các doanh nghiệp sau đây:

+ Doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng một chiến lược Marketing hoàn chỉnh.

+ Doanh nghiệp đã bỏ ra không ít ngân sách nhưng không thu lại hiệu quả như mục tiêu đề ra.

+ Doanh nghiệp chưa có hoạt động tiếp thị cụ thể nào.

Dưới đây là 7 lý do vượt trội khi sử dụng Marketing thuê ngoài.

Không chỉ có những doanh nghiệp vừa và nhỏ mới thuê ngoài dịch vụ Marketing tổng thể

Tiết kiện thời gian

Việc xây dựng và thực hiện chiến dịch Marketing tổng thể gồm rất nhiều phần việc. Như những thông tin ở phần trước, ngoài việc nghiên cứu thị trường, đối thủ cạnh tranh việc thực hiện kế hoạch chi tiết sẽ là phần tốn nguồn lực nhất. Bởi khi đã bắt đầu một chiến dịch, những việc cần làm gồm: Lên nội dung truyền thông, quảng cáo, trả lời bình luận, đo lường hiệu quả, test A/B điều chỉnh nổi dung truyền thông…

Vậy nên, nếu doanh nghiệp của bạn chưa thực sự có một phòng Marketing đủ mạnh có thể đảm bảo các công việc trên. Thì việc lựa chọn thuê ngoài dịch vụ Marketing tổng thể là điều cần thiết. Bởi một đơn vị chuyên làm Marketing sẽ đảm bảo nguồn lực, sự chuyên môn hóa với công việc của họ.

Tiết kiệm chi phí

Nếu làm một bài toán, bạn sẽ thấy chi phí khi sử dụng nguồn lực nội bộ với khi sử dụng dịch vụ Marekting thuê ngoài sẽ có sự khác biệt so với hiệu quả đem lại. Bởi nếu sử dụng nhân lực nội bộ, sẽ kèm theo nhiều chi phí như tuyển dụng, đào tạo, văn phòng, công cụ làm việc…Chưa kể việc trả lương cho nhân sự sẽ là công việc định kỳ, kể cả có trong giai đoạn thực hiện chiến dịch Marketing hay không. Thông thường, việc sử dụng một đơn vị agency chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm khoảng 20% – 30% chi phí so với sử dụng nhân lực nội bộ. Tất nhiên điều này cần có sự so sánh với tương quan trình độ của đơn vị agency với nhân viên nội bộ. Bạn không thể so sánh chi phí của một agency chuyên nghiệp với nhân viên ít kinh nghiệm và được trả mức lương thấp. Bạn cần nhìn vào sự tương đồng về hiệu quả đem lại.

Chuyên gia uy tín, có thêm nhiều góc nhìn sáng tạo

Một đơn vị agency uy tín sẽ là đơn vị hội tụ các chuyên gia trong một lĩnh vực. Điều đó đồng nghĩa với việc nếu thuê ngoài dịch vụ Marketing tổng thể, sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ được những chuyên gia uy tín trong ngành lên chiến lược bài bản, từ chuyên gia marketing, content, designer…Ngoài sự chuyên nghiệp, bạn còn có cơ hội được tiếp thu những kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực chiến về Marketing tổng thể.

Các chuyên gia sẽ có những quan điểm mới về chiến lược, chiến thuật và có những cái nhìn sâu sắc về khách hàng và thị trường. Tất cả những điều này bạn có thể khám phá, và cải thiện cho riêng mình. Điều này đem lại hiệu quả trực tiếp là thứ hạng tìm kiếm, tỷ lệ chuyển đổi…

Công cụ và phần mềm phân tích tiên tiến

Một đơn vị agency chuyên nghiệp, sẽ sử dụng những công cụ và phần mềm phân tích tiên tiến mà không phải nguồn lực nội bộ nào cũng có thể sử dụng. Ví dụ, tại Dongvanlanh.com, bạn sẽ được cung cấp định kỳ những báo cáo định kỳ về Marketing tổng thể, những chỉ số cho từng hạng mục, hiệu suất Marketing…Từ đó có sự điều chỉnh kịp thời đem lại hiệu quả cho từng chiến dịch.

Dễ thực hiện, mở rộng quy mô Marketing

Một trong những thách thức lớn đối với doanh nghiệp, chính là việc mở rộng quy mô Marketing. Sẽ rất khó để doanh nghiệp mở rộng nguồn lực nội bộ, bởi điều đó sẽ kéo theo nhiều chi phí khác như: Tuyển dụng, đảo tạo, văn phòng, trả lương, chế độ đãi ngộ…cho nhân sự mới. Tất cả những việc này đều cần có thời gian, và không thể thực hiện ngày một ngày hai.

Những vấn đề trên đều sẽ được giải quyết một cách nhanh gọn nếu bạn sử dụng dịch vụ Marketing thuê ngoài.

 

DỊCH VỤ MARKETING TỔNG THỂ UY TÍN!

Đã có nhiều doanh nghiệp lựa chọn Dongvanlanh.com, là đơn vị hợp tác cho chiến dịch Marketing tổng thể. Chúng tôi có thể tạo ra những chiến lược đồng bộ, một bức tranh rõ ràng về Marketing tổng thể cho doanh nghiệp như:
+ Content Marketing
+ SEO webssite
+ Google Ads
+ Facebook ads
? Liên hệ ngay ?
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lost your password?